Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng

Thứ năm - 12/10/2023 23:12
Chiều ngày 12/10, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa đã long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023). Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí nguyên chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy qua các thời kỳ.
Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 75 năm vẻ vang của Ngành Kiểm tra Đảng. Theo đó, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, ngày 16/10/1948 Ban Thường vụ Trung ương Đảng khóa I quyết định thành lập Ban Kiểm tra Trung ương - cơ quan kiểm tra chuyên trách đầu tiên của Đảng. 75 năm qua, Ngành Kiểm tra Đảng luôn luôn nhận thức sâu sắc công tác kiểm tra, giám sát phải xuất phát từ nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, thường xuyên lấy đó là mục tiêu để xây dựng phương hướng, chương trình hành động của ngành. Kế thừa và phát huy truyền thống, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, ngành Kiểm tra Đảng của huyện Tuyên Hóa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng có phẩm chất, năng lực đáp ứng  yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác kiểm tra, giám sát của UBKT huyện ủy Tuyên Hóa ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả được nâng lên rõ rệt. Qua đó, đã góp phần giữ vững kỷ cương, tăng cường kỷ luật của Đảng, thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, ngăn ngừa vi phạm, xây dựng tổ chức đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

1
Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả trong công tác kiểm tra, giám sát của UBKT huyện ủy đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các cấp ủy, uỷ ban kiểm tra các cấp tiếp tục chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm, tập trung kiểm tra, giám sát những lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm, nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm, tiêu cực. Chủ động phát hiện, nắm tình hình và kịp thời kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm. Giải quyết kịp thời, dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng, đảng viên đúng quy định. Không ngừng củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy từ huyện đến cơ sở. Thường xuyên chăm lo bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ kiểm tra thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao,...
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Hoài Nam , Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tặng lãng hoa tươi thắm chúc mừng UBKT huyện ủy nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng.

Thương Huyền – Tuấn Anh