Khai giảng lớp hướng dẫn nghiệp vụ quản lý thanh toán, quyết toán vốn các Chương trình MTQG trên địa bàn Tuyên Hoá năm 2023

Thứ ba - 10/10/2023 04:37
Ngày 9/10, Phòng tài chính – kế hoạch huyện phối hợp với Trung tâm Dịch vụ tài chính công thuộc Sở tài chính tỉnh Quảng Bình tổ chức lớp Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, thanh toán, quyết toán vốn các chương trình MTQG trên địa bàn huyện năm 2023.

Tham gia lớp tập huấn có 64 học viên là Chủ tịch UBND các xã, Trưởng ban quản lý chương trình mục tiêu quốc gia, công chức Tài chính- Kế toán các xã; Chủ tài khoản, kế toán các đơn vị cấp huyện được giao vốn chương trình mục tiêu quốc gia.
 Trong thời gian 3 ngày, các học viên được tiếp thu 4 chuyên đề : Khái quát về chương trình mục tiêu quốc gia; Huy động và lồng ghép vốn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia; Quản lý thanh quyết toán dự án đầu tư xây dựng quy mô nhỏ, kỹ thuật, không phức tạp; Trao đổi, giải đáp các vướng mắc ở địa phương, đơn vị….
Dưới sự truyền đạt, hướng dẫn của những giảng viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm đã trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về quản lý vốn đầu tư. Từ đó, góp phần triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời công tác quản lý chi phí đầu tư; quản lý, thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công nguồn, vốn Ngân sách Nhà nước thực hiện các Chương trình Chương trình mục tiêu quốc gia theo quy định mới của Chính phủ, Bộ Tài chính và địa phương. Đồng thời, tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý tài chính đầu tư vốn CTMT trên địa bàn huyện Tuyên Hoá./.

Hoài Phương- Thuý Hằng