Tuyên Hoá: Gặp mặt phụ nữ Khởi nghiệp – Đổi mới – Sáng tạo

Thứ năm - 12/10/2023 22:18
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt nam (20/10/1930-20/10/2023) và 13 năm ngày Phụ nữ Việt nam 20/10, chiều ngày 12/10, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tuyên Hoá đã tổ chức gặp mặt Phụ nữ Khởi nghiệp – Đổi mới – Sáng tạo.
Tuyên Hoá: Gặp mặt phụ nữ Khởi nghiệp – Đổi mới – Sáng tạo

Đên dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hà, Trưởng ban gia đình Xã hội – Kinh tế tỉnh. Ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận Huyện uỷ; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.
Với lực lượng chiếm gần 50% dân số, hơn 48% lực lượng lao động trong toàn huyện, thời gian qua, cán bộ, hội viên Phụ nữ huyện Tuyên Hoá đã không ngừng đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực, tích cực lao động sản xuất,  xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của phụ nữ.
 Hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 10 công ty, 06 Hợp tác xã và tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ, có 346 mô hình kinh tế tiêu biểu của phụ nữ. Các Hợp tác xã, tổ hợp tác, các hộ kinh doanh cá thể do phụ nữ quản lý đã góp phần tạo nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình, đóng góp vào ngân sách địa phương, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động.
Buổi gặp mặt là dịp để chị em hội viên phụ nữ  là nữ doanh nghiệp, Hợp tác xã, tổ hợp tác được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, qua đó nhằm khuyến khích động viên, giúp đỡ các doanh nghiệp, Hợp tác xã, tổ hợp tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày càng phát triển.
Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tuyên Hoá đã tặng 25 suất quà cho các cá nhân điển hình phụ nữ khởi nghiệp – Đổi mới – sáng tạo trên địa bàn huyện.

Thuý Hằng – Văn Tư