HĐND huyện Tuyên Hóa tổ chức kỳ họp thứ tám (kỳ họp chuyên đề) khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 10/01/2023 03:17
Chiều ngày 09/01, HĐND huyện Tuyên Hóa đã tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) nhiệm kỳ 2021-2026 để quyết định một số nội dung theo quy định của Pháp luật.
HĐND huyện Tuyên Hóa tổ chức kỳ họp thứ tám (kỳ họp chuyên đề)  khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tham dự có đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Bùi Thanh Chuyên , Phó bí thư thường trực Huyện ủy , Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Lự , UVTV, Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.
Kỳ họp lần này, HĐND huyện Tuyên Hóa đã thông qua các  tờ trình, báo cáo của UBND huyện:Tờ trình đề nghị thông qua Dự thảo Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án: Kè chống sạt lở bờ sông Gianh, đoạn qua thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (giai đoạn 1). Tờ trình đề nghị thông qua phân bổ chi tiết danh mục công trình năm 2023, vốn đầu tư phát triển ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tờ trình đề nghị thông qua Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng hạ tầng kỹ thuật, giải phóng mặt bằng cụm Tiểu thủ công nghiệp Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa (lần 2). Tờ trình đề nghị thông qua Dự thảo Nghị quyết phân bổ chi tiết danh mục công trình năm 2023 vốn đầu tư phát triển ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Tuyên Hóa. Tờ trình đề nghị thông qua Dự thảo Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Tờ trình đề nghị bãi bỏ Nghị quyết số 70/NQHĐND ngày 24/12/2009 của HĐND huyện Tuyên Hóa về việc hỗ trợ tiền ăn khi điều trị tại các cơ sở y tế công lập và mai táng phí cho đồng bào dân tộc Mã Liềng 2 xã Thanh Hóa và Lâm Hóa. Báo cáo thẩm tra các tờ trình, dự thảo Nghị quyết của Ban kinh tế xã hội, Ban pháp chế HĐND huyện.
Các đại biểu HĐND huyện đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; đồng thời đã biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết được trình tại kỳ họp.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư  thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện, các Tổ đại biểu và các Đại biểu HĐND huyện tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành.

Thương Huyền – Thùy Nhung