Tuyên Hóa: Đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa vụ Đông xuân

Thứ năm - 20/01/2022 00:28
Những ngày qua, chính quyền các địa phương huyện Tuyên Hóa đang tập trung chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân tích cực xuống đồng gieo cấy lúa vụ Đông- xuân đảm bảo hết diện tích, theo khung lịch thời vụ đã đề ra.
Tuyên Hóa: Đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa vụ Đông xuân

Vụ Đông xuân 2021 – 2022, huyện Tuyên Hóa có kế hoạch gieo cấy trên 1.450 ha lúa, chủ yếu là các giống lúa thích ứng tốt với khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương, cho năng suất và sản lượng cao như P6, PC6, HT1, SQ88, Nhị Ưu 838…Đánh giá từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa cho biết, sản xuất nông nghiệp từ đầu vụ bước đầu tương đối thuận lợi, thời tiết khô ráo, ấm áp, công tác chỉ đạo sản xuất được các địa phương thực hiện hiệu quả, bà con nông dân chủ động trong công tác chuẩn bị, tích cực đưa giống mới có chất lượng, áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất.
Căn cứ theo lịch thời vụ và đặc tính sinh trưởng của từng giống lúa, huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương tích cực hướng dẫn bà con nông dân xuống giống đảm bảo hết diện tích trước Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022. Đến hết ngày 20/1, toàn huyện đã xuống giống gần 1.200 ha lúa đông xuân, đạt trên 80% diện tích. Đối với các giống lúa như P6, CT16, ST24 được gieo sớm từ cuối tháng 12/2021 hiện chuẩn bị bước vào thời kỳ đẻ nhánh, huyện Tuyên Hóa khuyến cáo bà con nông dân cần tích cực kiểm tra đồng để chủ động các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hợp lý, đảm bảo năng suất, sản lượng đạt cao.

Tuấn Anh – Thanh Đạm