Tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, tặng quà cho đồng bào dân tộc khó khăn tại xã Lâm Hóa

Thứ tư - 19/01/2022 23:19
Ngày 19/1, Công ty Xăng dầu Quảng Bình phối hợp cùng chính quyền địa phương xã Lâm Hóa tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, tặng quà hỗ trợ bà con đồng bào dân tộc khó khăn trên địa bàn xã. Tham dự ở tỉnh có đồng chí Trần Vũ Khiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; đồng chí Võ Ngọc Thanh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo công ty Xăng dầu Quảng Bình. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại chương trình, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thừa ủy quyền của Thường trực HĐND tỉnh đã trao 20 suất quà Tết, mỗi suất quà gồm chăn ấm và 1 triệu đồng tiền mặt cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lâm Hóa. Công ty Xăng dầu Quảng Bình hỗ trợ 40 suất quà gồm chăn và áo ấm cho các hộ đồng bào dân tộc nghèo, neo đơn với tổng trị giá trên 25 triệu đồng. Ngoài ra Công ty Xăng dầu Quảng Bình tặng kinh phí 60 triệu đồng xây dựng hệ thống nước tưới vườn cây ăn quả tại bản Cáo, xã Lâm Hóa.

1
Đồng chí Trần Vũ Khiêm, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo Công ty Xăng dầu Quảng Bình trao hỗ trợ kinh phí xây dựng hệ thống nước tưới cây ăn quả cho đại diện bản Cáo, xã Lâm Hóa

Lâm Hóa là xã miền núi có đông đào bào Mã Liềng, thuộc nhóm dân tộc Chứt đang sinh sống, chủ yếu tại bản Cáo, bản Chuối và bản Kè. Những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, đời sống bà con đồng bào dân tộc tại xã Lâm Hóa nói riêng, huyện Tuyên Hóa nói chung ngày một nâng cao, tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn so với các địa phương khác trong huyện. Vì vậy, việc trao quà hỗ trợ có ý nghĩa thiết thực, nhằm góp phần giúp cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số có thêm điều kiện để đón Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 ấm cúng, vui vẻ, động viên bà con cố gắng trong lao động sản xuất, cải thiện sinh kế, xóa đói giảm nghèo.