Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ năm - 20/01/2022 04:12
Ngày 20/01, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, các chương trình hoạt động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp cho đối tượng hiểu thêm về Luật người khuyết tật và những quyền lợi có liên quan. Công tác vận động quỹ hội được quan tâm, trong năm đã kêu gọi, vận động được gần 290 triệu đồng để trợ giúp cho hơn 712 lượt người khuyết tật với tổng số tiền gần 240 triệu đồng. Phối kết hợp với UBND các xã triển khai chương trình trao tặng gần 600 suất quà quà, 220 suất học bổng, 45 xe lăn, xe lắc cho các đối tượng.
Hội nghị cũng đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân và cộng đồng xã hội  những vấn đề về người khuyết tật và trẻ mồ côi. Tổ chức thăm và trao quà cho các đối tượng trong dịp tết cổ truyền dân tộc năm 2022; kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4. Tổ chức khảo sát các đối tượng người khuyết tật có nhu cầu sinh hoạt bằng xe lăn, xe lắc, cấp xe đạp cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Tỉnh hội, UBND huyện và Huyện hội tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi năm 2021.

Thương Huyền – Thế Nam