Ấm tình quân dân

Thứ năm - 02/03/2023 01:50
Ngày 1/3, UBND xã Thanh Hoá, huyện Tuyên Hoá phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ra Mai (Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình) tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân" năm 2023, thiết thực chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/1989-3/3/2023) và 64 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng” (3/3/1959-3/3/2023).
Ấm tình quân dân

Tham dự ngày hội có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Đồn Biên phòng Ra Mai và xã Thanh Hoá.
Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 64 năm vẻ vang của lực lượng Bộ đội Biên phòng và đánh giá kết quả một năm thực hiện "Ngày biên phòng toàn dân" và Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới".

unnamed 1 7
Lãnh đạo huyện Tuyên Hóa tặng hoa chúc mừng "Ngày hội Biên phòng toàn dân" và Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3

Thanh Hoá là xã vùng cao duy nhất của huyện Tuyên Hoá có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, là địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Trong năm 2022 vừa qua, Đồn biên phòng Ra Mai đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thanh Hoá trong các nhiệm vụ được giao. 3 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng tổ chức 8 đợt tuần tra đường biên, cột mốc, 146 đợt tuần tra kiểm soát khu vực biên giới, địa bàn; quần chúng nhân dân xã Thanh Hoá tham gia đấu tranh, cung cấp 46 nguồn tin có giá trị, tổ giác, phát hiện 8 vụ/29 đối tượng vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới. Nhất là trong thời điểm phòng chống dịch bệnh Covid 19, Tổ công tác biên phòng đã thành lập chốt kiểm soát, phối hợp cùng với chính quyền địa phương phòng chống dịch hiệu quả.

unnamed 13
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa trao hỗ trợ xây dựng nhà "đại đoàn kết" cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Hóa

Trong không khí ấm tình quân dân tại ngày hội, lãnh đạo huyện Tuyên Hoá, lãnh đạo xã Thanh Hoá đã tặng hoa chúc mừng Tổ công tác Đồn biên Phòng Ra Mai đóng trên địa bàn xã nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3; Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hoá hỗ trợ 40 triệu đồng xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 15 suất quà, mỗi suất 300.000đ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã; Đồn Biên phòng Ra Mai trao 3 suất quà nâng bước chân em tới trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

unnamed 3 2
Đồn Biên phòng Ra Mai hỗ trợ học sinh xã Thanh Hóa có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình "Nâng bước chân em tới trường"

Trong khuôn khổ các hoạt động của “Ngày hội Biên phòng toàn dân”, Đồn Biên phòng Ra Mai đã phối hợp cùng UBND, Uỷ ban MTTQ xã Thanh Hoá tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng tại bản Cà Xen. Chương trình đã khám, cấp phát thuốc cho 175 lượt người, cắt tóc miễn phí và tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào dân tộc thiểu số của bản. Đồng thời xã Thanh Hoá và Đồn Biên phòng Ra Mai đã lồng ghép tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.
Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã Thanh Hoá đã để lại những hình ảnh đẹp, thấm đượm tình cảm quân dân gắn kết giữa cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng và cấp uỷ, chính quyền, nhân dân xã Thanh Hoá. Thông qua ngày hội tiếp tục thúc đẩy thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

*Một số hình ảnh khác tại ngày hội:

unnamed 6 1
unnamed 8
Đồn Biên phòng Ra Mai phối hợp cùng xã Thanh Hóa khám, tư vấn, cấp phát thuốc cho 175 lượt người
unnamed 2 5
Cắt tóc miễn phí cho bà con nhân dân bản Cà Xen
unnamed 5 1
Tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho cán bộ và nhân dân trong bản