Xã Thạch Hóa tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Thứ bảy - 04/03/2023 19:53
Sáng ngày 4/3, UBND xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, và “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm Văn Hóa – Thể thao và Truyền thông huyện; cấp ủy, chính quyền và đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã Thạch Hóa.
Xã Thạch Hóa tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Trong những năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thạch Hóa quan tâm, đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân. Cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động thể dục thể thao được tăng cường, nhiều môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, đua thuyền truyền thống thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu và đạt thành tích cao.
Lễ phát động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023), qua đó tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hoá lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Tại buổi lễ, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn xã Thạch Hóa cùng thể hiện quyết tâm qua câu khẩu hiệu “Rèn luyện thân thể - bảo vệ tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể - kiến thiết đất nước”, đồng thời tham gia chạy hưởng ứng với cự ly hơn 1000m.
Cũng trong sáng ngày 4/3, UBND xã Thạch Hóa phối hợp cùng Hội LHPN xã tổ chức khai mạc Giải bóng chuyền nữ chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023).
Giải đấu diễn ra trong hai ngày 4 và 5/3, thu hút sự tham gia của 11 đội bóng với hơn 100 vận động viên đến từ các thôn trên địa bàn xã. Các đội chia thành hai bảng đấu, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn hai đội nhất, nhì của mỗi bảng đấu vào vòng bán kết; hai đội thắng ở bán kết sẽ thi đấu chung kết để chọn ra đội vô địch.
Đây là hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên phụ nữ có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, cổ vũ phong trào rèn luyện, nâng cao sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.