Thứ năm - 02/03/2023 21:43
Sáng ngày 02/03, UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Lự, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Thực hiện kế hoạch lấy ý kiến đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), UBND huyện Tuyên Hoá đã triển khai tới tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Trong những ngày vừa qua, các cơ quan, đơn vị, các địa phương đã tổ chức 150 hội nghị, hội thảo để tiếp nhận ý kiến đóng góp của tổ chức, cá nhân. Nội dung lấy ý kiến dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) bao gồm: bố cục, nội dung và kỹ thuật trình bày của dự thảo Luật.
Đồng chí Hoàng Xuân Hải, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường huyện đã báo cáo việc triển khai và kết quả đóng góp ý kiến của nhân dân vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, đã có 14  ý kiến của các đại biểu đóng góp vào Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Các ý kiến tham gia thảo luận cơ bản đồng tình với sự cần thiết, mục đích, quan điểm, bố cục và nội dung dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).  Luật đất đai được xây dựng bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp trên tinh thần thể chế hóa quan điểm của Đảng và giải quyết các vấn đề còn tồn tại, hạn chế, phát sinh trong thực tiễn liên quan đến đất đai.  Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đóng góp một số ý kiến về việc giải thích từ ngữ, Về quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, thu hồi đất, trưng dụng đất, điều kiện thực hiện các quyền của người sử dụng đất, Bồi thường hỗ trợ tái định cư, đấu giá đất,...
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện  ý kiến góp ý cho Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), hoàn thành gửi Phòng Tài nguyên Môi trường trước ngày 8/3/2023.

Thương Huyền – Thùy Nhung