Công an huyện Tuyên Hóa ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023

Thứ ba - 15/11/2022 02:13
Ngày 15/11, Công an huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023. Tham dự có đồng chí Lê Nam Giang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Theo đó, đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bắt đầu từ ngày 15/11/2022 đến hết ngày 05/02/2023. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm được xác định là: tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư. Chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động tình báo, gián điệp, khủng bố, phá hoại, kích động, biểu tình, bạo loạn gây rối ANTT; Phối  hợp bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng, nhất là dịp lễ Noel, tết Dương lịch, tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023 và các lễ hội đầu xuân; Đẩy mạnh tấn công trán áp các loại tội phạm theo các chuyên đề, tuyến, địa bàn, lĩnh vực không để tội phạm hoạt động gây bức xúc dư luận. Tập trung trấn áp mạnh tội phạm có tổ chức, “tín dụng đen”, cố ý gây thương tích, gây rối trât tự công cộng, chống người thi hành công vụ, trộm cắp, lừa đảo; tội phạm và vi phạm pháp luật về cờ bạc, cá độ bóng đá; triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy; tội phạm về kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm; tội phạm về công nghệ cao; vi phạm pháp luật về tài nguyên khoáng sản, tài nguyên rừng, vệ sinh, an toàn thực phẩm. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát để kịp thời ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, Công cụ hỗ trợ và pháo. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự ATGT. Triển khai quyết liệt các giải pháp ứng dụng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, căn cước công dân và Đề án 06 của chính phủ,... Công an huyện Tuyên Hóa cũng đã phân công trách nhiệm, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn tập trung tăng cường kiểm soát, bảo đảm ANTT từ cơ sở.
Ngay sau buổi lễ, lực lượng Công an huyện đã ra quân diễu hành biểu dương lực lượng trên các tuyến đường chính của huyện, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giữ bình yên cho nhân dân vui Tết đón xuân.

Thế Nam