Lãnh đạo tỉnh, huyện dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại thôn Thuận Tiến, xã Thuận Hóa

Thứ hai - 14/11/2022 04:04
Ngày 13/11/2022, thôn Thuận Tiến, xã Thuận Hóa đã long trọng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”; đến dự có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Tổ chức Huyện ủy.

Thôn Thuận Tiến hiện có 165 hộ, 645 nhân khẩu, trong đó có trên 60% là đồng bào theo đạo Công giáo. Những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhân dân thôn Thuận Tiến đã đồng sức, đồng lòng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tích cực hưởng ứng và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và khu dân cư nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu. Bộ mặt nông thôn trên địa bàn có nhiều khởi sắc. Đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn Thuận Tiến đạt 42 triệu đồng/người/năm. Hộ nghèo chỉ còn lại 9 hộ, chiếm 5,48%. Toàn thôn có 94,2% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. Nhiều năm liên tiếp, Thuận Tiến luôn đạt khu dân cư văn hoá.
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Công Huấn đã biểu dương tinh thần đoàn kết của bà con nhân dân thôn Thuận Tiến trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí mong muốn thời gian tới, nhân dân thôn Thuận Tiến tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau; tích cực hưởng ứng và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương; xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng quà chúc mừng thôn, trao quà cho 5 hộ dân tiêu biểu và 10 hộ nghèo.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo xã Thuận Hóa cũng đã tặng hoa, quà chúc mừng thôn Thuận Tiến nhân “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng gia đình văn hóa cũng được xã Thuận Hóa và thôn Thuận Tiến khen thưởng.

Văn Tư