Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả 9 tháng triển khai thực hiện Đề án 06

Thứ sáu - 11/11/2022 03:51
Sáng ngày 11/11, Tổ công tác triển khai Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025" (Đề án 06) tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 9 tháng triển khai đề án và quán triệt các nội dung cần thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Trần Thắng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng tổ công tác Đề án 06 tỉnh; Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu huyện Tuyên Hóa có đồng chí Lê Nam Giang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tổ trưởng tổ công tác Đề án 06 huyện, cùng các đồng chí thành viên tổ công tác Đề án 06 huyện.
Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả 9 tháng triển khai thực hiện Đề án 06

Thời gian qua, tổ công tác đề án 06 của tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo để triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng yêu cầu đề ra. Tổ công tác Đề án 06 các cấp đã duy trì họp Tổ công tác để đánh giá kết quả triển khai, thực hiện và đề các giải pháp thực hiện hiệu quả Đề án 06 tại đơn vị mình, lồng ghép các nội dung của Đề án 06 vào các cuộc họp để chỉ đạo đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện. Kết quả, đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành 25/25 dịch vụ công thiết yếu theo yêu cầu của Đề án, các đơn vị, địa phương đã tiếp nhận 72.739/167.072 hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công, đạt tỷ lệ 55,6%. Về kết quả thực hiện số hóa hồ sơ kết quả thủ tục hành chính, tính đến ngày 30/10/2022, toàn tỉnh đã có 17 sở, ban, ngành và 7/8 UBND cấp huyện và 72/151 UBND cấp xã đã triển khai thực hiện việc số hóa kết quả  thủ tục hành chính với tổng số 2.129 hồ sơ Toàn tỉnh đã tiếp nhận 11.509 hồ sơ thực hiện dịch vụ công Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính và 19.927 hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh. Về công tác cấp căn cước công dân, toàn tỉnh đạt tỷ lệ 20 %; thu nhận hồ sơ định danh điện tử đạt tỷ lệ 22,5 %. Việc làm sạch dữ liệu thông tin dân cư đảm bảo ‘đúng, đủ , sạch sống” đạt nhiều kết quả tích cực.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thắng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng tổ công tác Đề án 06 tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị cần tập trung chỉ đạo 100% đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ, công nhân viên, người lao động, người được hưởng các chế độ chính sách của nhà nước khẩn trương đi làm CCCD gắn chip, đăng ký tài khoản định danh điện tử (mức 2) và thực hiện tải ứng dụng VNeID để kích hoạt tài khoản định danh điện tử (mức 1). Sử dụng tài khoản định danh điện tử đăng nhập vào cổng dịch vụ công quốc gia và cổng dịch vụ công của tỉnh để đồng bộ tài khoản người dùng giữa các hệ thống. Chủ động phối hợp áp dụng đồng bộ các giải pháp để nâng cao tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công, đặc biệt là 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc triển khai thực hiện Đề án 06 tại các cơ quan, ban, ngành, địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện Đề án 06 thời gian tới.

Thương Huyền – Thế Nam