Khu dân cư thôn Đại Sơn, xã Đồng Hóa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ hai - 14/11/2022 05:22
Ngày 14/11, Khu dân cư thôn Đại Sơn, xã Đồng Hóa đã long trọng tổ chức kỷ kiệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930 – 18/11/2022). Tham dự có đồng chí Phạm Xuân Kỳ- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đại diện Phòng nội vụ huyện; Huyện đoàn Tuyên Hóa
Khu dân cư thôn Đại Sơn, xã Đồng Hóa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Trong những năm qua, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thôn Đại Sơn luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Kinh tế phát triển ổn định, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đã được thôn triển khai thực hiện đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay có 138 hộ đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa. Giữ vững khu dân cư văn hóa. Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” Ban công tác mặt trận thôn đã tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân hưởng ứng tích cực. Trong năm, nhân dân thôn Đại Sơn đã hiến 420m2 đất, 850 cây keo tràm và 150 ngày công để xây dựng sửa chữa đường nội đồng với tổng kinh phí 200 triệu đồng. Xây dựng 3 tuyến đường điện thắp sáng đường quê với chiều dài 1.000m, trị giá 25 triệu đồng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

3
Đồng chí Phạm Xuân Kỳ- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phạm Xuân Kỳ- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của thôn Đại Sơn trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị thời gian tới: Cấp ủy, lãnh đạo và Ban công tác mặt trận thôn thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và hương ước, quy ước của khu dân cư; vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế. Tiếp tục triển khai thực hiện đề án 05 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn khu dân cư, góp phần xây dựng thôn Đại Sơn ngày càng phát triển.

1
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện  tặng quà cho 5 hộ gia đình tiêu biểu trong khu dân cư thôn Đại Sơn

Dịp này, Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng hoa và 5 suất quà cho 5 hộ gia đình tiêu biểu trong khu dân cư thôn Đại Sơn; UBND xã Đồng Hóa, Ủy ban MTTQVN xã cũng đã khen thương cho các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2022.
Cũng trong Dịp này, Ban công tác mặt trận thôn Đại Sơn đã phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Thế Nam