Ký kết Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Ra Mai và Đảng ủy xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa)

Thứ tư - 31/08/2022 00:21
Ngày 30/8, Đảng ủy Đồn Biên phòng Ra Mai và Đảng ủy xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa) phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2017 – 2020 và ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2021 – 2025. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuyên Hóa.
Ký kết Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Ra Mai  và Đảng ủy xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa)

Giai đoạn 2017 – 2020, Đảng ủy Đồn Biên phòng Ra Mai và Đảng ủy xã Thanh Hóa đã chủ động phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với Thường vụ Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về các nội dung liên quan, đồng thời phối hợp thực hiện tốt việc xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh. Tổ chức tuần tra đường biên, cột mốc 6 đợt với 30 lượt cán bộ, chiến sỹ, nhân dân tham gia; Tuần tra, kiểm soát địa bàn 144 đợt với 864 lượt cán bộ, chiến sỹ biên phòng, dân quân, công an xã và người dân tham gia; Thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm khu vực biên giới, xử lý 82/159 đội tượng vi phạm; Tổ chức phát động 11 thôn, bản với 1.893 hộ gia đình tham gia ký kết thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid 19 và xuất nhập cảnh trái phép”  ở khu vực biên giới,.v.v.

Các đại biểu đã thảo luận, nêu ra một số khó khăn, hạn chế và giải pháp khắc phục, đồng thời thống nhất một số chủ trương, biện pháp trong phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo công tác biên phòng giai đoạn 2021 – 2025.

image 50416385
Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuyên Hóa phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Chuyên,  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Ra Mai và Đảng ủy xã Thanh Hóa trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong gian đoạn tiếp theo, hai đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ, cùng nhau phát huy kết quả đã đạt được, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thống nhất, kịp thời trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác biên phòng, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh.

ff
Lãnh đạo Đảng ủy Đồn Biên phòng Ra Mai và Đảng ủy xã Thanh Hóa ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2021-2025

Tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy Đồn Biên phòng Ra Mai và Đảng ủy xã Thanh Hóa đã ký kết Quy chế phối hợp trong lãnh đạo công tác biên phòng, xây dựng Đồn Biên phòng Ra Mai và xã Thanh Hóa vững mạnh về mọi mặt giai đoạn 2021 – 2025.