Tuyên Hóa: Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2022

Thứ tư - 27/04/2022 03:48
Ngày 26/4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022. Đồng chí Lê Nam Giang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Đồng chí Trần Văn Đoàn, UVTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng NVQS huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị ở tỉnh có Đồng chí Đặng Đại Bàng, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn, Thành viên Hội đồng NVQS tỉnh, phụ trách huyện; đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự tỉnh và các phòng, ban liên quan. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBMTTQVN huyện.
Tuyên Hóa: Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2022

Năm 2022, Hội đồng NVQS huyện đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp tổ chức, thực hiện, hoàn thành tốt công tác tuyển quân. Tất cả các bước như đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; sơ tuyển, khám sức khỏe và xét duyệt gọi nhập ngũ; hợp đồng, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ, tổ chức lễ giao nhận quân, công tác chính sách hậu phương Quân đội được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc công khai, minh bạch, đúng quy trình và đúng luật. Đồng thời bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Năm 2022 huyện Tuyên Hóa giao 143/143 công dân (trong đó Quân sự 120 công dân; Công an 23 công dân) cho các đơn vị nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong đó sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm 86%, 100% có trình độ văn hóa THCS trở lên (Cao đẳng, Đại học chiếm 0,71%) và 100% là đoàn viên ĐTNCS Hồ Chí Minh; chất lượng công dân nhập ngũ cao hơn các năm trước.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và nêu một số hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiêm trong công tác tuyển quân năm 2022, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2023.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, TUV, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa và đồng chí  Đặng Đại Bàng, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn Thành viên Hội đồng NVQS tỉnh, phụ trách huyện yêu cầu trên cơ sở những hạn chế, khuyết điểm và kinh nghiệm đã rút ra sau giao quân năm 2022,  trong thời gian tới Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện một số nội dung sau: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền phát huy vai trò và hiệu quả hoạt động của Hồi đồng NVQS trong thực hiện nhiệm vụ; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chấp hành pháp luật nói chung, Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 nói riêng, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong nhân dân; thực hiện tốt đăng ký NVQS lần đầu, đăng ký lại NVQS cho các đối tượng; quản lý công dân độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; Nghiêm cấm các hành vi trốn tránh, chống đối, cản trở việc thực hiện nghĩa vụ Quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; tiếp tục làm tốt công tác chính sách, hậu phương quân đội; động viên các gia đình quân nhân thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chủ  động thăm hỏi, động viên quân nhân nhập ngũ năm 2022 ở các đơn vị ./.

Thế Nam