Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Lê Hoá lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ hai - 22/01/2024 21:17
Chiều ngày 22/1, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Lê Hoá tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hoá.

Nhiệm kỳ qua, Công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Lê Hoá không ngừng được cũng cố và phát triển. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội. Trong nhiệm kỳ, đã huy động nhân dân đóng góp trên 1,3 tỷ đồng, huy động 786 ngày công, hiến 25.000m2 đất; cứng hoá trên 8,5 km trục đường nội thôn, nội đồng. Đóng góp trên 280 triệu đồng xây dựng mô hình “Thắp sáng đường quê”. Hổ trợ xây dựng ra mắt 3 mô hình về phát triển kinh tế, hàng rào cây xanh, bỏ rác thải đúng nới quy định, chung tay bảo vệ môi trường . Đến nay xã đã đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới. Tỷ lệ hộ giàu, hộ khá ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua hàng năm, đến nay hộ nghèo còn 49 hộ, chiếm tỷ lệ 5,92%. Trong nhiệm kỳ Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” gần 63 triệu đồng, sữa chữa 4 nhà ở cho hộ nghèo; thăm hỏi, tặng quà cho 92 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Kết nối, phối hợp xây dựng và sửa chữa 9 nhà Đại đoàn kết, với số tiền 330 triệu đồng. Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” được quan tâm với nhiều hình thức phong phú như tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, thăm hỏi động viên các gia đình thương binh, bệnh binh,…Hoạt động giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền từng bước đi vào chiều sâu tập trung vào những vấn đề xã hội và nhân dân quan tâm, góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền cơ sở. Tại đại hội, các đại biểu đã tham luận, làm rõ một số hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; Thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình hành động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029.

1
Đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã hiệp thương cử 31 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lê Hoá lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Cử 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hoá lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thế Nam