Tuyên Hóa Giao ban công tác Dân vận của hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024

Thứ sáu - 28/06/2024 05:40
Ban thường vụ Huyện uỷ Tuyên Hoá vừa tổ chức hội nghị giao ban công tác Dân vận của hệ thống chính trị huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện. Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Lương, Phó Trưởng Ban Thường trực phụ trách Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Tuyên Hóa Giao ban công tác Dân vận của hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển, đời sống của Nhân dân ngày càng được nâng lên; chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng, dân chủ cơ sở ngày càng được phát huy và mở rộng. Nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất và thực hiện việc phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Tổng sản lượng lương thực vụ đông xuân đạt 16.81 tấn, đạt 125% kế hoạch. Văn hoá, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác giải quyết việc làm, chăm lo cho người có công với cách mạng, đối tượng chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc và thực hiện các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn ổn định. An ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững. Đầu năm 2024 trên địa bàn huyện đã đăng ký xây dựng 142 mô hình nâng tổng số mô hình trong giai đoạn 2021 - 2025 là 568 mô hình. Hoạt động của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, các hội quần chúng huyện được tăng cường.
Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đó là: Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai có hiệu quả Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị gắn với triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Thực hiện tốt các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác tôn giáo. Chuẩn bị chu đáo các nội dung để tổ chức Hội thảo khoa học 150 năm hình thành huyện Tuyên Hóa,...

Thương Huyền – Thúy Hằng