Tuyên Hóa: Triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2022

Thứ tư - 06/07/2022 05:40
Chiều ngày 5/7/2022, Huyện ủy Tuyên Hóa đã tổ chức Hội nghị lần thứ 24 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Trần Vũ Khiêm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, kinh tế huyện Tuyên Hóa tiếp tục tăng trưởng khá, năng suất, sản lượng các loại cây trồng đạt cao. Tổng sản lượng lương thực đạt 16.454 tấn, đạt 121,2% so với kế hoạch. Tổng đàn gia súc 45.736 con, đạt 89,7% kế hoạch, tăng 4,9% so với cùng kỳ. Toàn huyện đã trồng mới 540 ha, khai thác 570 ha rừng trồng, sản lượng gỗ đạt 40.000 tấn. Đến nay, toàn huyện có 307 tiêu chí nông thôn mới đạt chuẩn, đang tập trung chỉ đạo xã Cao Quảng rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 230,2 tỷ đồng, đạt 54,3% so với kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn 62,1 tỷ đồng, đạt 76% dự toán tỉnh giao, tăng 50,5% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến hết tháng 5 năm 2022, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt 62,01%, trong đó vốn đầu tư công ngân sách huyện đạt 55,9%. Chỉ đạo các trường dạy học theo phương án thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân được triển khai có hiệu quả. Huyện đã tổ chức thành công Lễ tưởng niệm 50 năm Ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sỹ Trạm Thông tin A69 tại hang Lèn Hà, xã Thanh Hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ huyện Tuyên Hóa đã kết nạp 37 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển Đảng chính thức cho 73 đảng viên dự bị; Hoàn thành công tác rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được thực hiện nghiêm túc; hệ thống dân vận, MTTQ, các đoàn thể đã thể hiện được vai trò trong tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã của huyện.
Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và biện pháp khắc phục; đồng thời đề ra nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền cần rà soát các công việc, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm còn chậm, chưa hoàn thành và các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm để tập trung chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các đề án phát triển nông nghiệp của huyện. Huy động tốt các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Quản lý chặt chẽ tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ môi trường. Tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là đối với các xã thu còn đạt thấp. Nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Tăng cường công tác xây dựng Đảng trên tất cả các mặt; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thi đia lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Văn Tư