Tuyên Hoá đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình cơ bản

Thứ tư - 20/03/2024 22:22
Nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng các công trình xây dựng cơ bản, huyện Tuyên Hoá tập trung chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhà thầu tăng cường quản lý, giám sát.
Tuyên Hoá đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình cơ bản

Năm 2023 tổng kế hoạch vốn huyện Tuyên Hoá được giao trên 154 tỷ đồng (Trong đó ngân sách Trung ương 29 tỷ đồng, ngân sách tỉnh giao 88 tỷ 105 triệu đồng và ngân sách huyện 37 tỷ 306 triệu đồng). Huyện thực hiện 49 công trình.  Phần lớn các công trình đều là trường, lớp học, đường giao thông và các công trình phúc lợi. Trong đó có 2 công trình lớn do ngân sách Trung ương cấp là Tuyến đường liên xã phía tây thị trấn Đồng Lê giai đoạn 1 và nhà Trung tâm văn hoá Huyện.
Năm 2024, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ các công trình chuyển tiếp, các công trình khởi công mới theo kế hoạch vốn được giao. Những tháng đầu năm nay, tại các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện đang tập trung nhân lực, đẩy nhanh tiến độ thi công. Công tác kiểm tra, đôn đốc được các đơn vị, địa phương quan tâm. Tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng công trình, nhất là công trình trọng điểm của huyện, nhằm sớm đưa vào bàn giao sử dụng đúng kế hoạch đề ra.
Việc đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản góp phần tạo cảnh quan đô thị, xây dựng nông thôn mới, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn,…Qua đó, góp phần hoàn thành nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công được giao.

Thuý Hằng – Thế Nam