Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023

Thứ ba - 07/11/2023 23:04
Chiều 7/11, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa phối hợp cùng Công an huyện, UBND xã Lâm Hóa tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân xã Lâm Hóa. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện, Phòng Tư pháp, Trung tâm VHTT và TT huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Lâm Hóa.
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023

Đây là hoạt động nằm trong đợt cao điểm thực hiện Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 – 2027” theo quyết định số 1371 của Thủ tướng Chính phủ.
Chương trình được thực hiện với hình thức sân khấu hóa bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tiểu phẩm tuyên truyền các tình huống pháp luật gần gũi trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra, người dân được nghe đại diện Công an huyện Tuyên Hóa, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật giao thông đường bộ, Luật Nghĩa vụ quân sự. Qua đó, góp phần giúp người dân trên địa bàn xã Lâm Hóa, nhất là đồng bào Mã Liềng, dân tộc Chứt nâng cao ý thức trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời nhận thức đầy đủ hơn về nghĩa vụ và trách nhiệm khi tham gia nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.
Tại chương trình, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa đã trao tặng loa truyền thanh, tủ sách pháp luật, pano tuyên truyền và hỗ trợ trang trí khánh tiết cho Nhà sinh hoạt cộng đồng bản Cáo, xã Lâm Hóa với tổng kinh phí 45 triệu đồng.