Hội khuyến học huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ ba - 10/01/2023 09:00
Sáng ngày 10/1, Hội khuyến học huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, đại diện một số phòng ban liên quan.
Hội khuyến học huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2023

Hội khuyến học huyện Tuyên Hóa hiện có trên 20.400 hội viên. Thời gian qua, Hội đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, kế hoạch tổ chức thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Tập trung tuyên truyền công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa nội dung của phong trào nhằm tạo sự đồng thuận hưởng ứng. Đến nay, toàn huyện có 18.582 gia đình đạt gia đình học tập, tỷ lệ 77%, có 71 dòng họ được công nhận Dòng họ học tập, 64 đơn vị đạt đơn vị học tập và 124 cộng đồng học tập. Năm 2022, các cấp Hội đã vận động quỹ khuyến học với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, huy động bằng tiền mặt và hiện vật gần 4,9 tỷ đồng. Khen thưởng, cấp học bổng cho 2560 học sinh, sinh viên với tổng trị giá 2,25 tỷ đồng; khen thưởng cho 240 giáo viên dạy giỏi với tổng số tiền 120 triệu đồng.
Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2023, Hội khuyến học huyện đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, đó là: Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập gắn với việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Tập trung công tác tuyên truyền chủ trương khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong cán bộ và nhân dân. Phấn đấu 80 % tổng số gia đình đạt Gia đình học tập; 70% Dòng họ đạt dòng họ học tập; 97% tổ chức đạt Cộng đồng học tập; 95 % đơn vị đạt đơn vị học tập.
Dịp này, Hội khuyến học tỉnh Quảng Bình đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học năm 2022. 7 tập thể, 12 cá nhân được Hội khuyến học huyện tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác khuyến học năm 2022.
Tại hội nghị, Hội khuyến học huyện cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2023.

Thương Huyền