Tuyên Hóa: Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến kè chống sạt lở bờ sông đoạn qua xã Phong Hóa

Thứ năm - 03/11/2022 03:19
Bắt đầu khởi công xây dựng vào tháng 3 năm 2022, đến nay, tuyến kè chống sạt lở bờ sông đoạn qua xã Phong Hóa (huyện Tuyên Hóa) đã gần hoàn thành. Hiện Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện đang đôn đốc nhà thầu tích cực thi công một số hạng mục còn lại nhằm bảo đảm bàn giao công trình đúng tiến độ.

Công trình xây dựng mới tuyến kè chống sạt lở bờ sông thuộc xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa có tổng chiều dài hơn 544 m và các công trình trên tuyến gồm cống tiêu, bến dân sinh, đường đỉnh kè. Xây dựng theo hình thức kè mái xiên, chân kè được gia cố bằng đá hộc và thảm đá. Công trình có tổng mức đầu tư ban đầu 18 tỉ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách của tỉnh.
Mặc dù gặp một số khó khăn do tình hình thời tiết không được thuận lợi, nhiều hạng mục phải thi công vào ban đêm đợi khi nước sông xuống, tuy nhiên, Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Tuyên Hóa đã và đang tích cực đôn đốc nhà thầu là Công ty TNHH Xây dựng tổng  hợp Tiên Phong (Thị xã Ba Đồn) huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị máy móc, đồng thời tiến hành làm tăng ca để công trình hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng theo hồ sơ thiết kế đã phê duyệt.
Đến thời điểm này, công trình cơ bản đã hoàn thành trên 80% khối lượng. Hiện chỉ còn khoảng 40 m mái kè đang tiến hành gia cố bằng đá lát và bê tông tuyến đường dạo bộ trên đỉnh kè. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022 theo kế hoạch.

Tuấn Anh – Thế Nam