Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Thứ tư - 18/01/2023 21:10
Ngày 18/1, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố để triển khai Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội, của Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) do đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Tuyên Hoá có đồng chí Nguyễn Minh Lự - Uỷ viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, quán triệt những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 671 ngày 23/12/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nghị quyết số 170 ngày 31 tháng 12 năm 2022 của Chính phủ và Kế hoạch số 57 của UBND tỉnh về tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng thời, thảo luận, đề xuất các phương án truyền thông giúp Nhân dân sớm tiếp cận đầy đủ các nội dung của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Từ đó, phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân để hoàn thiện Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Báo Quảng Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình đăng tải toàn văn Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); các địa phương in toàn văn dự thảo luật và phát cho mỗi hộ gia đình một bản để tiện nghiên cứu, góp ý. Các cơ quan, đơn vị chủ động tổ chức hội nghị lấy ý kiến sau khi đã cung cấp đủ tài liệu về Dự thảo Luật cho cán bộ, nhân viên. Các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động kiểm tra, giám sát để việc lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật đạt hiệu quả cao nhất, bảo đảm tiến độ thời gian theo quy định.

Thuỳ Nhung –Thuý Hằng