Nông dân Tuyên Hóa tập trung chăm sóc cây ngô vụ đông xuân 2022– 2023

Thứ tư - 01/02/2023 02:59
Ngay sau khi đón tết cổ truyền dân tộc, nông dân huyện Tuyên Hóa tích cực ra đồng chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ năng suất cây ngô vụ Đông xuân đạt hiệu quả.
Nông dân Tuyên Hóa tập trung chăm sóc cây ngô vụ đông xuân 2022– 2023

Vụ Đông xuân 2022-2023 huyện Tuyên Hóa gieo trồng 1.000 ha ngô với các giống chủ lực, như: các giống ngô lai NK6101, CP511; các giống ngô nếp HN88, ADI668 và các giống ngô sinh khối.
Thời điểm này, cây ngô đang được bà con chăm bón, nhổ cỏ, xới đất, vun gốc ...tạo điều cây sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện nay nhiệt độ xuống thấp, rét đậm, rét hại kéo dài, để đảm bảo cho các diện tích ngô được sinh trưởng và phát triển tốt, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương thường xuyên bám sát ruộng đồng để hướng dẫn bà con kỹ thuật chăm sóc. Cùng với đó, bà con nông dân cũng đã chủ động trong việc triển khai bón phân đúng trà, vun xới tạo độ xốp cho đất và kịp thời phát hiện, xử lý các loại sâu bệnh hại cây ngô, đảm bảo cho một vụ mùa thắng lợi.

Thương Huyền- Tuấn Anh