Tuyên Hóa: Hỗ trợ hơn 100 triệu đồng chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc

Thứ năm - 19/01/2023 04:20
Ngày 19/1 (28 Tết Quý Mão), huyện Tuyên Hóa tổ chức trao gạo nếp và thịt lợn cho đồng bào Mã Liềng, dân tộc Chứt tại hai xã Thanh Hóa và Lâm Hóa. Đây là hoạt động thường niên được cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức nhằm góp phần hỗ trợ bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn được đón Tết thêm no ấm, sung túc.
Tuyên Hóa: Hỗ trợ hơn 100 triệu đồng chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc

Tại buổi trao quà, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thăm hỏi sức khỏe, chúc bà con đồng bào dân tộc đón Tết vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc. Đồng thời trao 846 suất quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số tại bản Cà Xen (xã Thanh Hóa) và bản Chuối, bản Cáo, bản Kè (xã Lâm Hóa). Mỗi nhân khẩu nhận một suất quà gồm 0,9kg thịt lợn và 2 kg gạo nếp. Tổng kinh phí trên 101,5 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ “vì người nghèo” của huyện.

unnamed
Lãnh đạo huyện Tuyên Hóa trao quà cho các hộ đồng bào dân tộc Chứt tại xã Lâm Hóa

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp huyện Tuyên Hóa đối với bà con đồng bào thiểu số trên địa bàn, góp phần giúp người dân vui xuân đón Tết đầm ấm, hạnh phúc. Qua đó tiếp tục tin tưởng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, hăng say lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Tuấn Anh