Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên Hóa trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII

Thứ ba - 21/06/2022 03:38
Chiều ngày 20/6, tại hội trường UBND xã Mai Hóa, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII ứng cử trên địa bàn huyện Tuyên Hóa gồm các đại biểu: Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Công Hữu, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh; Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa; Phạm Tiến Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và bà Đặng Thị Kim Huệ đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên Hóa.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm; phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022 và dự kiến về Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp thường lệ) HĐND tỉnh khóa XVIII.
Theo đó, Kỳ họp thứ 6 dự kiến tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 20 đến 22/7/2022. Kỳ họp này, HĐND tỉnh dự kiến sẽ xem xét và cho ý kiến về nội dung của 27 loại báo cáo. HĐND tỉnh sẽ thảo luận và thông qua 17 dự thảo nghị quyết liên quan đến tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 và giai đoạn 2022-2025; đồng thời, sẽ tiến hành thảo luận về tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn...
Cử tri huyện Tuyên Hóa kiến nghị tỉnh cần quan tâm đầu tư xây dựng các phòng học cho một số trường học trên địa bàn; triển khai mạnh mẽ các chính sách thu hút đầu tư, nhằm tạo bước phát triển đột phá cho sự phát triển KT-XH của tỉnh; quy hoạch, kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác tài nguyên khoảng sản, nhằm vừa đáp ứng nhu cầu về vật liệu xây dựng của người dân, vừa tránh việc khai thác khoáng sản trái phép.
Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa Nguyễn Hoài Nam đã tiếp thu, ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp thu, giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri. Một số ý kiến thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, tổ đại biểu sẽ tổng hợp trình lên kỳ họp tới.

Thương Huyền – Thùy Nhung