Tiểu khu Đồng Văn (Thị trấn Đồng Lê) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ hai - 07/11/2022 02:28
Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngày 6/11, Tiểu khu Đồng Văn, Thị trấn Đồng Lê tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" và khánh thành nhà văn hóa Tiểu khu. Tham dự có đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện.
Tiểu khu Đồng Văn (Thị trấn Đồng Lê) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Tiểu khu Đồng Văn hiện có 374 hộ, 1396 nhân khẩu. Trong những năm qua được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp tích cực của Ban quản lý Tiểu khu và các tổ chức thành viên, Ban công tác mặt trận Tiểu khu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân phát huy truyền thống tốt đẹp giúp đỡ, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển ngành nghề kinh doanh dịch vụ nhằm cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3 hộ, chiếm tỷ lệ 0,8%, hộ cận nghèo 06 hộ chiếm tỷ lệ 1,6%. Thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng. Năm 2022, với sự nổ lực của cấp uỷ Đảng, Ban quản lý, Ban công tác mặt trận tiểu khu và sự đồng lòng của bà con nhân dân, cán bộ, Đảng viên đã hiến đất, quyên góp, ủng hộ tiền mặt, hiện vật xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng nhà văn hoá Tiểu khu khang trang, sạch đẹp phục vụ thiết thực các hoạt động của bà con nhân dân. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban công tác mặt trận tiểu khu đã vận động bà con nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, xây dựng cụm dân cư kiểu mẫu, tuyến đường đô thị văn minh, tuyến đường hoa,… tạo không khí thi đua sôi nổi, nếp sống văn minh trong tầng lớp nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Năm 2022, tiểu khu có 306/341 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt tỷ lệ 90%...
Phát biểu tại ngày hội, Đồng chí Hồ Thị Bích Hà – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Thị trấn Đồng Lê đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi bộ, Ban quản lý tiểu khu, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể và cán bộ, đảng viên, nhân dân tiểu khu đã đạt được. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới ban quản lý, Ban công tác mặt trận tiểu khu tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tiểu khu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tích cực đấu tranh, phát hiện, phòng, chống tội phạm, các loại tệ nạn xã hội; Hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để xây dựng Tiểu khu Đồng Văn ngày càng khởi sắc, đổi mới, phát triển, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị trấn Đồng Lê thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Dịp này, các tập thể, cá nhân đã được Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị trấn Đồng Lê, Ban công tác mặt trận Tiểu khu khen thưởng vì đã có thành tích cao trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thế Nam