Đại hội Công đoàn cơ sở xã Mai Hóa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ ba - 20/12/2022 04:06
Chiều ngày 19/1, Công đoàn cơ sở xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn lao động huyện Tuyên Hóa chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở.
Đại hội Công đoàn cơ sở xã Mai Hóa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Mão, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, Công đoàn cơ sở các xã, thị trấn.
Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở xã Mai Hóa đã thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động thông qua việc triển khai quy chế dân chủ ở cơ sở, kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng chục triệu đồng. Hàng năm, Công đoàn xã đã phát động các phong trào thi đua yêu nước tới toàn thể đoàn viên. Nội dung thi đua tập trung công tác cải cách hành chính, phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. “Học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ”, phong trào “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động”… Từ năm 2018 đến nay có 145 lượt cán bộ, đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 15 lượt cán bộ, đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 lượt cán bộ, đoàn viên đạt chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa từ năm 2009 đến nay. Công đoàn cơ sở xã nhiều năm liên tục được LĐLĐ huyện xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó năm 2021 và 2022 được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen.
Đại hội đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ qua, phân tích những hạn chế, khuyết điểm nhằm rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn xã mai Hóa nhiệm kỳ mới gồm 7 đồng chí; bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Văn Tư