Xã Thanh Hóa tổ chức thành công kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân xã Khóa XXI

Thứ tư - 21/12/2022 23:37
Ngày 20/12, Hội đồng nhân dân xã Thanh Hóa khóa XXI đã tổ chức kỳ họp thứ 4 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Xã Thanh Hóa tổ chức thành công kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân xã Khóa XXI

Năm 2022, HĐND xã Thanh Hoá đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể xã triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng; tình hình kinh tế xã hội của địa phương ngày càng ổn định, phát triển, nhiều chỉ tiêu vượt cao hơn so với cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 11 %; thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện trên 588 triệu đồng, đạt 100,4% kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực trên 1.240 tấn, đạt 102,7% kế hoạch. Tổng đàn gia súc 3.586 con, vượt 16,4% kế hoạch. Nghề nuôi ong lấy mật tiếp tục được duy trì và phát triển với 1.169 đàn ong, tăng 130 đàn so với cùng kỳ. Khai thác gỗ rừng trồng ước đạt 9,67 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 43,4 triệu đồng /người/năm. Xuất khẩu lao động đạt cao 282,8% kế hoach. Trong năm xã đạt thêm 01 tiêu chí về Nông thôn mới, nâng tổng số tiêu chí đạt được lên 17 tiêu chí. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội giữ vững; công tác an sinh xã hội được chú trọng, đời sống của Nhân dân ổn định.
Kỳ họp đã triển khai nhiệm vụ năm 2023, trong đó phấn đấu một số chỉ tiêu cần đạt đó là: tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 11%; giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản đạt 96,162 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực đạt trên 1.210 tấn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 47,6 triệu đồng,…Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã có ý kiến thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.
Kỳ họp cũng đã tiến hành thông qua dự thảo Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; dự toán thu, chi ngân sách nhà nước xã Thanh Hoá năm 2023; Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Quy hoạch chi tiết chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng điểm trường lẻ bản Cà Xen “Trường mầm non’’ và phân lô đất ở tại nông thôn trên địa bàn xã Thanh Hoá.

Thuỳ Nhung - Thế Nam