Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ sáu - 16/12/2022 10:19
Chiều ngày 15/12, Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2023.
Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2022, triển  khai nhiệm vụ năm 2023

Năm 2022, Hạt kiểm lâm huyện Tuyên Hóa đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện công tác quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp; đồng thời phối hợp với chính quyền, các cơ quan chức năng thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn.Trong năm, đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động trồng rừng và khai thác, kiểm tra bảng kê lâm sản, xác định nguồn gốc, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái pháp luật. Bên cạnh đó, lực lượng Kiểm lâm, đơn vị chủ rừng và cơ quan liên quan đã phát hiện và lập biên bản xử lí 56 vụ vi phạm lâm luật, tịch thu và tạm giữ 29,697m3 gỗ các loại cùng nhiều phương tiện. Thu vào ngân sách Nhà nước 62 triệu đồng. Các trạm và Kiểm lâm địa bàn đã thường xuyên bám sát cơ sở, tham mưu cho UBND cấp xã, đơn vi chủ rừng xây dựng và tổ chức thực hiện 20 phương án BVR&PCCCR; củng cố, thành lập 141 tổ, đội BVR và PCCCR ở cơ sở, duy trì quân số 24/24 giờ, tổ chức tuần tra canh gác trong các ngày nắng nóng cao điểm, nên trong năm 2022 không có xảy ra cháy rừng.
Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cao hiệu quả công tác quản lý và phát triển rừng; làm tốt công tác bảo vệ rừng theo phương châm “Bảo vệ rừng tại gốc, kết hợp giữa bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên; Tập trung lực lượng trực gác, canh lữa trong thời gian cao điểm ở những địa bàn trọng điểm; thường xuyên nắm bắt tình hình địa bàn cơ sở, vùng rừng trọng điểm, kịp thời tham mưu giúp chính quyền địa phương, phối hợp lực lượng liên ngành tăng cường kiểm tra rừng, truy quét lâm tặc, tăng cường kiểm tra, truy xuất nguồn gốc lâm sản tại các địa bàn, khu vực rừng, tuyến giao thông trọng điểm giai đoạn trước, trong và sau tết Nguyên đán năm 2023.
Dịp này, đơn vị đã tổ chức lễ ký giao ước thi đua giữa chuyên môn và công đoàn. Và trao tặng Giấy khen của Chi cục Kiểm lâm cho 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2022.

Văn Tư