Hội đồng Nhân dân huyện Tuyên Hóa tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 20/10/2022 05:07
Sáng ngày 20/10, HĐND huyện Tuyên Hóa đã tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) nhiệm kỳ 2021-2026 để quyết định một số nội dung theo quy định của Pháp luật.
Hội đồng Nhân dân huyện Tuyên Hóa tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề)  khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện;  đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.  Đồng chí Bùi Thanh Chuyên -  Phó  Bí thư  thường trực Huyện ủy,  Chủ tịch HĐND huyện;  đồng chí Nguyễn Minh Lự- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.
Kỳ họp lần này, HĐND huyện Tuyên Hóa giành thời gian để thông qua các  báo cáo, tờ trình của UBND huyện: Tờ trình thông qua Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Đường bê tông từ khe ông Chuyên đến đường mòn Hồ Chí Minh tại phụ lục số 41 Nghị quyết số 3/NQ-HĐND ngày 25/12/2020 của Hội đồng nhân dân huyện Tuyên Hóa. Tờ trình đề nghị Thông qua Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: cải tạo mặt bằng xây dựng Công trình Trường mầm non Đồng Lê tại Nghị quyết số 09/NQ-HĐND ngày 14/5/2021 tại HĐND huyện Tuyên Hóa. Tờ trình Thông qua Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Hạ tầng các tuyến đường lầy lội kết nối các trục đường chính trên địa bàn xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa tại Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 05/5/2022 của HĐND huyện Tuyên Hóa. Tờ trình Thông qua Dự thảo Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Tuyến đường kết nối trục chính qua khu hạ tầng Tam Đa, xã Tiến Hóa đi xã Mai Hóa. Tờ trình Thông qua Dự thảo Nghị quyết phân bổ chi tiết danh mục công trình giai đoạn 2021 – 2025 và năm 2022 vốn đầu tư phát triển Ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Tờ trình Thông qua Dự thảo Nghị quyết phân bổ chi tiết danh mục công trình năm 2022 vốn đầu tư phát triển ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ điều hành tài chính ngân sách được Thường trực HĐND huyện cho ý kiến từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2022 và tình hình thực hiện các nguồn dự phòng Ngân sách năm 2022. Báo cáo thẩm tra các tờ trình, dự thảo Nghị quyết của Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện.

Toàn cảnh Kỳ họp HĐND huyện khóa 6

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu HĐND huyện và đại biểu tham dự đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; đóng góp các ý kiến có chất lượng và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các tờ trình tại kỳ họp. Đại biểu đã biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết được trình tại kỳ họp.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện, các Tổ đại biểu và các Đại biểu HĐND huyện tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành.

Thương Huyền – Văn Tư