Đảng ủy Quân sự huyện Tuyên Hóa ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ tư - 26/06/2024 05:57
Sáng ngày 26/6, Đảng ủy Quân sự huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Nam Giang, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, Đảng ủy Quân sự huyện Tuyên Hóa đã quán triệt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng 6 tháng cuối năm của Đảng ủy Quân sự tỉnh; trình bày dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng ủy Quân sự huyện.
6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu”; tham mưu ban hành Chỉ thị lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024; lãnh đạo duy trì nghiêm các biện pháp sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng lên, kết quả huấn luyện 100% đạt khá, giỏi; xây dựng lực lượng dự bị động viên đủ 100% chỉ tiêu; công tác xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ được tiến hành nghiêm túc, đúng luật và đúng hướng dẫn của cấp trên; công tác hậu cần kỹ thuật được đảm bảo.
Công tác xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ được chú trọng, duy trì nghiêm nề nếp, chế độ sinh hoạt đảng, làm tốt công tác giáo dục quản lý rèn luyện cán bộ, đảng viên, tính tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên được phát huy.

1
Đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện thống nhất phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đó là: Tiếp tục lãnh đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của cấp trên về công tác Quân sự, Quốc phòng. Chủ động khắc phục khâu yếu, mặt yếu, quyết tâm hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu còn lại của năm 2024. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nền QPTD vững mạnh, Khu vực phòng thủ vững chắc; giữ vững ổn định chính trị, an toàn địa bàn, tạo điều kiện vững chắc để phát triển kinh tế xã hội. Tổ chức thành công diễn tập Khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ huyện. Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện yêu cầu Đảng ủy cần tiếp thu các ý kiến thảo luận, nhanh chóng hoàn chỉnh nghị quyết để quán triệt, triển khai, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 trong thời gian tới.