Công an tỉnh Quảng Bình tuyên truyền về phòng chống đuối nước cho học sinh tại huyện Tuyên Hóa

Thứ sáu - 20/05/2022 04:38
Ngày 20/5, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống đuối nước và tặng áo phao cho học sinh tại trường Tiểu học Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Tuyên Hóa nói riêng thường xuyên xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm. Đối tượng đuối nước thường tập trung vào lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh. Huyện Tuyên Hóa có sông Gianh chảy qua địa bàn hầu hết các địa phương, lại có hệ thống ao, hồ, đập, sông suối khá phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra đuối nước, đặc biệt là vào dịp học sinh được nghỉ hè, thiếu sự quản lý của gia đình và nhà trường.
Tại buổi ngoại khóa tuyên truyền về phòng chống đuối nước, các em học sinh và đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học Văn Hóa được cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Bình truyền đạt một số kiến thức liên quan đến những nguyên nhân dễ xảy ra tai nạn đuối nước; cách thức, phương pháp phòng chống đuối nước; kỹ năng xử lý sự cố khi xảy ra đuối nước; cứu nạn cứu hộ và sơ cấp cứu nạn nhân khi xảy ra tai nạn đuối nước.
Bằng phương pháp hướng dẫn trực quan, sinh động và dễ hiểu, buổi tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh nhận thức được sự nguy hiểm của tai nạn đuối nước, đồng thời trang bị cho giáo viên, học sinh nhà trường những kỹ năng cần thiết trong phòng chống tại nạn đuối nước.
Tại buổi tuyên truyền về phòng chống đuối nước, Công ty Xi măng Sông Gianh và Nhà máy Clinker Văn Hóa đã tặng 100 áo phao cho các em học sinh Trường Tiểu học Văn Hóa.