Kiểm tra công nhận huyện Tuyên Hoá đạt chuẩn phổ cấp giáo dục, xoá mù chữ năm 2023

Thứ sáu - 22/12/2023 03:03
Chiều ngày 21/12, Đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn Quốc gia về phổ cấp giáo dục (PCGD), xoá mù chữ (XMC) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị công bố kết quả kiểm tra PCGD, XMC huyện Tuyên Hoá năm 2023.

Dự buổi công bố có đồng chí Hồ Giang Long, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn kiểm tra. Ở huyện có đồng chí Hồ Vũ Thường, HUV, Phó Chủ tich Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo PCGD, XMC huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT; thành biên Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.
Sau hơn 1 ngày làm việc nghiêm túc gồm kiểm tra hồ sơ cấp huyện và tại 6 xã, các hộ gia đình, đoàn kiểm tra kết luận: Năm 2023, công tác PCGD, XMC huyện Tuyên Hoá đã được cấp uỷ Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, thực hiện đạt kết quả tốt; trọng tâm là việc nâng cao chất lượng giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ và công tác PCGD, XMC. Hiện nay, toàn huyện có 64 cơ sở trường học, 01 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và 19 trung tâm học tập cộng đồng. Cơ sở vật chất phục vụ dạy học được đầu tư khang trang, 100% trường học đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự. Đội ngũ cán bộ, giáo viên cơ bản đảm bảo về số lượng, hợp lý về cơ cấu, chuẩn về trình độ đào tạo. 19/19 xã, thị trấn đạt chuẩn PCGD Mầm non cho trẻ 5 tuổi, PCGD Tiểu học mức độ 3, PCGD THCS mức độ 3, XMC mức độ 2.
Căn cứ các chuẩn Quốc gia về PCGD và kết quả kiểm tra, Đoàn kiểm tra đề nghị UBND tỉnh công nhận huyện Tuyên Hoá đạt chuẩn Quốc gia về PCGD Mầm non cho trẻ 5 tuổi, Xoá mù chữ mức độ 2, PCGD Tiểu học mức độ 3 và PCGD THCS mức độ 3 năm 2023.

Văn Tư