Nông dân huyện Tuyên Hóa tích cực xuống giống lúa vụ Đông xuân

Chủ nhật - 21/01/2024 21:41
Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân huyện Tuyên Hoá đã tập trung ra đồng đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa vụ đông xuân 2023 – 2024.
Nông dân huyện Tuyên Hóa tích cực xuống giống lúa vụ Đông xuân

Tính đến ngày 21/1, toàn huyện Tuyên Hoá đã xuống giống hơn 70% diện tích trong tổng diện tích 1.450 ha theo kế hoạch. Với kinh nghiệm từ những vụ sản xuất trước, ngành nông nghiệp huyện Tuyên Hoá tiếp tục đưa ra kế hoạch, phương án, giải pháp để tổ chức sản xuất nhằm đạt hiệu quả cao trong vụ Đông xuân 2023 – 2024.
Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tuyên Hoá tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các địa phương tích cực tu sửa, nạo vét các công trình thuỷ lợi, hệ thống kênh mương; chủ động nguồn giống, vật tư, phân bón đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất của bà con nông dân; tích cực đôn đốc người dân khẩn trương chuẩn bị tốt các điều kiện, tranh thủ thời tiết thuận lợi để xuống giống theo kế hoạch; chủ động các phương án dự trữ nguồn nước tưới và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng.

1

Huyện Tuyên Hoá đang tiếp tục chỉ đạo bà con xuống giống lúa, đảm bảo sản xuất đúng khung lịch thời vụ đã đề ra. Dự kiến đến hết tháng 1/2024 toàn huyện sẽ hoàn thành xong việc gieo cấy lúa vụ Đông xuân 2023 – 2024.