Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 4, xã Ngư Hóa

Thứ năm - 17/11/2022 04:23
Ngày 16/11, Đồng chí Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã đến chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân thôn 4, xã Ngư Hóa.

Những năm qua, Cấp ủy, Ban công tác mặt trận thôn đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, qua đó đời sống của bà con nhân dân ngày càng cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từng năm. Phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao được tổ chức thường xuyên, sôi nổi thu hút đông đảo người dân tham gia; việc cưới, việc tang và lễ hội được thực hiện theo nếp sống văn hóa, văn minh. Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” Ban công tác mặt trận thôn đã tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân hưởng ứng tích cực. Thôn 4, xã Ngư Hóa có 57 hộ, với 178 nhân khẩu, năm 2022 thôn có 50 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, 100% hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh, đường làng ngõ xóm luôn xanh-sạch-đẹp, an ninh trật tự đảm bảo.
Phát biểu tại ngày hội, Đồng chí Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã chúc mừng những kết quả mà thôn 4, xã Ngư Hóa đạt được trong thời gian qua. Và mong muốn cán bộ, nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực tham gia phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Dịp này, Đồng chí Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã tặng  hoa chúc mừng thôn và trao quà cho 5 hộ dân tiêu biểu trong khu dân cư.  Cũng trong dịp này, UBND xã Ngư Hóa đã trao giấy khen cho các hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc 3 năm liên tục đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” năm 2020-2022.

Thế Nam