Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục thường xuyên, đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Chủ nhật - 20/11/2022 23:08
Chiều ngày 20/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) – Giáo dục Thường xuyên (GDTX) huyện Tuyên Hóa long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Minh Chiến, Phó Trưởng phòng GD và ĐT huyện; đồng chí Hà Thị Thủy, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tuyên Hóa có lĩnh vực hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực và đối tượng đào tạo. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm không ngừng lớn mạnh, từng bước đáp ứng được các nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó. Tính riêng trong năm 2022, Trung tâm đã triển khai thực hiện và hoàn thành 19 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, một lớp nghề sơ cấp tin học văn phòng; mở hai lớp sát hạch Giấy phép lái xe A1 với gần 300 học viên; liên kết mở các lớp lái xe hạng B, B1, C thu hút nhiều học viên tham gia. Trong năm cũng đã tuyển sinh 15 em học sinh vào lớp 10 chương trình GDTX; tuyển sinh và đào tạo 18 học viên lớp Trung cấp chế biến món ăn,…
Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để các đại biểu là những thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh Trung tâm gặp gỡ, chia sẻ những tâm tư về nghề giáo cũng như truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta từ xưa đến nay.

a d
Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tuyên Hóa đạt được, đồng thời đồng chí đề nghị Trung tâm tích cực tham mưu, đề xuất sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo, đổi mới công tác quản lý để phát huy hiệu lực, hiệu quả trong việc chỉ đạo, quản lý trong thời gian tới; triển khai và thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục thường xuyên; đẩy mạnh liên kết với các trường đào tạo nghề và các doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả trong dạy nghề phổ thông, đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm cần tiếp tục nâng cao hơn nữa trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thường xuyên, giáo dục dạy nghề, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Thay mặt lãnh đạo huyện, Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Đinh Tiến Dũng đã tặng hoa và quà chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên Trung tâm GDNN – GDTX  nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Dịp này, đã có 4 giáo viên Trung tâm được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.