Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

Thứ năm - 17/11/2022 23:07
Chiều 17/11/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Tuyên Hóa tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. (18/11/1930-18/11/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Văn Hởi, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Nguyên Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận huyện qua các thời kỳ; trưởng các phòng, ban, đơn vị cấp huyện; lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận các xã, thị trấn.

53916
Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống 92 năm xây dựng và phát triển của MTTQ Việt Nam. Những năm qua, MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã không ngừng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương. Các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam huyện phát động, như: “Ngày vì người nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,.. được nhân dân đồng tình hưởng ứng, mang lại hiệu quả thiết thực, bồi đắp truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường trong mỗi người dân. Phong trào xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa” đã tạo bước chuyển biến tích cực trong xây dựng nếp sống văn hóa ở mỗi gia đình và cộng đồng dân cư, góp phần đấu tranh, ngăn chặn tệ nạn xã hội. Đến nay, toàn huyện có trên 78% “Gia đình văn hóa”, trên 85% khu dân văn hóa.
MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh, thực sự là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Mối quan hệ phối hợp công tác giữa MTTQ Việt Nam với chính quyền không ngừng củng cố và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, kịp thời giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân.

46914
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hoài Nam tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Với những thành tích đã đạt được, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba năm 2021.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao Huân chương lao động hạng ba cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã phát biểu, tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đón nhận trao Huân chương lao động hạng ba.
Dịp này có 7 cá nhân được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

Văn Tư – Tuấn Anh