Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Hương Hoá

Thứ bảy - 19/11/2022 22:33
Chiều ngày 19/11, UBND xã Hương Hoá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Quân, Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Thuỳ Liên, Phó chánh Văn Phòng Huyện uỷ.

Hương Hoá là xã miền núi của huyện Tuyên Hoá, mức sống của người dân chưa cao, tuy nhiên trong những năm qua, cấp uỷ, chính quyền xã luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và phong trào khuyến học khuyến tài ở địa phương. Việc chú trọng đầu tư tăng trưởng cơ sở vật chất, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn.
Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên trưởng thành về nhiều mặt, 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Với 52/79 giáo viên cả ba cấp học là người địa phương nên thuận lợi trong công tác, nhiều giáo viên tận tâm, tận tuỵ với công việc, yêu nghề mến trẻ được các cấp, ngành đánh giá cao. Hiện 3/3 trường học trên địa bàn xã Hương Hoá đều đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, khuôn viên trường lớp khang trang, thân thiện, tạo môi trường học tập tốt cho học sinh.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, lịch sử dân tộc ta từ xưa đến nay luôn coi trọng giáo dục và truyền thống “Tôn sư trọng đao”. Mỗi thầy cô giáo phải luôn tự hào về nghề nghiệp của mình, để rèn luyện, phấn đấu và cống hiến, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ mong muốn trong thời gian tới, các nhà trường cần tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; các thầy cô giáo phải thực sự là tấm gương sáng về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống để học sinh học tập và noi theo; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua toàn diện, đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tiến bộ. Đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể xã Hương Hoá cần tranh thủ các nguồn lực, nhất là nguồn xã hội hoá để xây dựng cơ sở vật chất các trường học; phối hợp cùng với nhà trường quản lý, giáo dục tốt học sinh,...

sequence 01 00 27 09 09 still002
10 giáo viên tiêu biểu trong năm học 2021 - 2022 được UBND xã Hương Hóa biểu dương, khen thưởng

Dịp này, lãnh đạo huyện Tuyên Hoá, lãnh đạo xã Hương Hoá đã tặng hoa và quà chúc mừng tập thể các trường học nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
UBND xã Hương Hoá khen thưởng 2 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu trong năm học vừa qua; Hội Khuyến học xã biểu dương 6 giáo viên có thành tích xuất sắc trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Xã Hương Hoá cũng tặng quà tri ân các cựu giáo chức đã nghỉ hưu.