Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Thanh Hoá

Thứ bảy - 19/11/2022 22:38
Sáng ngày 19/11, UBND xã Thanh Hoá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), Dự buổi lễ có đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Minh Huệ, Huyện uỷ viên, Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện; đại diện phòng Văn hoá Thông tin huyện.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và quá trình phát triển, bề dày lịch sử của nền giáo dục địa phương.
Những năm qua, được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp, cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn xã Thanh Hoá ngày càng được đầu tư hoàn thiện; phòng học, phòng chức năng được xây dựng cơ bản đúng chuẩn; đội ngũ giáo viên dần được chuẩn hoá; việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng được chú trọng. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn đạt nhiều kết quả tích cực. Nhiều thế hệ học sinh tham gia thi học sinh giỏi các cấp và đạt kết quả cao; nhiều thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, chiến sỹ thi đua cơ sở,… Với những nỗ lực, cố gắng, các trường học trên địa bàn xã Thanh Hoá được các cấp chính quyền ghi nhận, tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Điển hình như Trường Tiểu học Bắc Sơn nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD và ĐT tặng bằng khen; Trường tiểu học Thanh Lạng được UBND tỉnh tặng cờ thi đua dẫn đầu cấp học trong năm học 2020-2021,

sequence 01 00 11 41 20 still004
Lãnh đạo xã Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 các trường học trên địa bàn

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của các thế hệ thầy cô giáo đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh,  xã Thanh Hoá là nơi có truyền thống hiếu học từ lâu đời, nhiều thế hệ học sinh luôn biết vượt khó vươn lên trong học tập. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn thời gian tới, các thầy cô giáo cần phát huy những kết quả đạt được, không tự mãn thành tích, tiếp tục khắc phục khó khăn, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, quyết tâm nỗ lực trong công tác giảng dạy, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã Thanh Hoá cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tăng trưởng cơ sở vật chất; chung tay cùng các trường học trong sự nghiệp giáo dục, từng bước đẩy mạnh, lan toả phong trào khuyến học khuyến tài ở địa phương.
Dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nam Giang đã tặng hoa và quà chúc mừng tập thể các trường học nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.