Trường THCS Thạch Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ hai - 21/11/2022 02:00
Sáng ngày 19/11, Trường THCS Thạch Hóa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Phúc- Huyện ủy viên, Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tuyên Hóa.
Trường THCS Thạch Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường  và 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Trường cấp 2 Thạch Hóa, trải qua nhiều lần sáp nhập, chia tách và đổi tên, đến ngày 22/8/1990, trường chính thức mang tên Trường THCS Thạch Hóa. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực của các thế hệ thầy và trò nhà trường cùng với sự phát triển của giáo dục huyện nhà, Trường THCS Thạch Hóa đã gặt hái nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhiều năm liền được công nhận Tập thể tiên tiến xuất sắc; Năm 2014, trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua; Năm 2020, trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng mức độ 2 và đạt trường chuẩn Quốc gia; Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình tặng giấy khen năm học 2021-2022. Học sinh của trường tham gia dự thi đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng tăng. Chỉ tính riêng trong năm học 2021 – 2022, trường có 16 giải cấp huyện và 9 giải cấp Quốc gia. Tỷ lệ học sinh  tốt nghiệp THCS hằng năm đạt tỷ lệ 100%. Cơ sở vật chất từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Những kết quả, thành tích đó đã góp phần nâng cao vị thế và uy tín của nhà trường, được phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn tin tưởng.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, những kỷ niệm khi được giảng dạy và học tập dưới mái trường THCS Thạch Hóa.
Các đại biểu đã gửi tặng nhà trường những phần quà và lẵng hoa tươi thắm, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc, chúc mừng đến các thế hệ cán bộ, giáo viên Trường THCS Thạch Hóa nhân kỷ niệm 60 năm thành lập trường và 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thương Huyền – Thúy Hằng