Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Hương Hóa

Thứ hai - 13/11/2023 22:08
Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện gồm ông Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các ông Hoàng Minh Phong, Trương Tư Thoan, Nguyễn Văn Cả đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hương Hóa trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Hương Hóa

Tại  buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn thông tin tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh 10 tháng năm 2023; thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND huyện khóa XX.
Cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà huyện đã đạt được trên các lĩnh vực, đồng thời kiến nghị, đề xuất một số ý kiến, như: Thôn Tân Sơn có địa hình dân cư kéo dài, có tuyến đường sắt đi qua trên địa bàn đề nghị ngành đường sắt cho mở tuyến đường ngang dân sinh tại khu vực thôn Tân Sơn, để thuận tiện cho bà con nhân dân đi lại; Sau sáp nhập thôn nhà văn hoá thôn không đáp ứng đủ nhu cầu hội họp, sinh hoạt của bà con, đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hoá. Một số ý kiến liên quan đến hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; lắp đặt tuyến điện ở khu vực cột 4 đến ga Đồng Chuối cho bà con sinh hoạt,...
Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, đại diện lãnh đạo xã Hương Hóa đã tiếp thu và trả lời những ý kiến, kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền. Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn, ông Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những ý kiến phát biểu trách nhiệm của cử tri đồng thời làm rõ một số nội dung mà cư tri quan tâm. Một số ý kiến khác, Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, chuyển ý kiến đến các cơ quan liên quan tại kỳ họp HĐND huyện trong thời gian tới.

Dịp này, Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 phối hợp với cấp uỷ, chính quyền và Uỷ ban Mặt trận xã Hương Hoá tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình anh Cao Văn Quảng ở thôn Tân Sơn, xã Hương Hoá.

1
Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trao quà hỗ trợ gia đình anh Cao Văn Quảng

Gia đình anh Cao Văn Quảng thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn, ngôi nhà mà gia đình anh đang ở được làm tạm bợ, xuống cấp nhưng chưa có điều kiện để làm nhà mới.
Được sự quan tâm của Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện khoá XX, sau 3 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng, diện tích 100 m2, nhà cấp 4, 3 gian, mái lợp tôn. Trong đó, Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện khoá XX gồm các ông, bà: Lê Nam Giang, Trương Tư Thoan, Hoàng Minh Phong, Nguyễn Thị Hà Thu, Nguyễn Văn Cả và một số mạnh thường quân đã hỗ trợ 50 triệu đồng bằng nguồn tiền cá nhân, số tiền còn lại do gia đình, họ hàng đóng góp.
Với ngôi nhà mới này, gia đình anh Cao Văn Quảng sẽ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Thế Nam