Triển khai công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Thứ ba - 17/01/2023 03:40
Chiều ngày 16/1, Ban chỉ đạo 138 huyện Tuyên Hoá tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023 và sơ kết, nhân rộng mô hình “kết nối zalo – bình yên thôn xóm”. Đồng chí Hồ Vũ Thường, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện; đồng chí Võ Thanh Bình, Phó trưởng Công an huyện đồng chủ trì hội nghị.
Triển khai công tác xây dựng phong trào toàn dân  bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện uỷ, UBND huyện, Ban chỉ đạo 138 huyện, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai thực hiện có hiệu quả trên địa bàn. Từ đó, đã huy động được sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị; thu hút rộng rãi các tầng lớp Nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn được đẩy mạnh. Các mô hình đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở được xây dựng, duy trì, kiện toàn hoạt động có hiệu quả.
Tăng cường tuyên truyền trong nhân dân về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch thông qua các hình thức như hội nghị họp dân, qua mạng xã hội “Kết nối zalo – Bình yên thôn xóm”…Trong năm 2022, đã phát động phong trào toàn dân bỏ phiếu tố giác tội phạm tại 200 điểm, có 25.750 lượt người tham gia. Triệu tập gọi hỏi răn đe 486 lượt đối thượng, đưa ra kiểm điểm trước dân 23 đối tượng, vận động 3 đối tượng truy nã ra đầu thú; vận động thu hồi 39 hộp pháo hoa nổ, 39 lỏi pháo hoa nổ, 119 quả pháo bi,…thu hồi  nhiều loại vũ khí vật liệu nổ như súng, thuốc nổ, kíp nổ, đạn quân dụng, đạn cao su…Củng cố và duy trì  hoạt động 12 loại mô hình  quần chúng làm công tác an ninh trật tự, xây dựng được 4 mô hình “Đoàn kết quyết tâm bài trừ tệ nạn ma tuý”; “Tổ liên gia tự quản”; “Cụm giáo dân tự quản  về an ninh trật tự”; mô hình “Kết nối zalo – Bình yên thôn xóm”, các mô hình đã phát huy được hiệu quả và góp phần ổn định an ninh chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên những thuận lợi, kết quả nổi bật cũng như những hạn chế, vướng mắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thời gian qua và đề xuất, kiến nghị nhiều nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện hiệu quả thời gian tới.
Dịp này, có 1 tập thể, 3 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen, 4 tập thể và 3 cá nhân được UBND huyện Tuyên Hóa đã tặng giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Thuý Hằng