Tuyên Hóa: Triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2023

Thứ sáu - 13/01/2023 04:29
Ngày 13/1, Huyện ủy Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đại diện các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Tuyên Hóa: Triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2023

Năm 2022, huyện Tuyên Hóa đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Toàn huyện có 17/17 chỉ tiêu về kinh tế-xã hội, 3/3 chỉ tiêu xây dựng Đảng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 200 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đề ra. Tổng sản lượng lương thực hơn 23.500 tấn (đạt 127,4% kế hoạch). Thu nhập bình quân đầu người đạt 46,1 triệu đồng/người/năm (đạt 100,2% kế hoạch). Tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,9. Trong năm, Tuyên Hóa có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng số đơn vị đạt chuẩn lên 10 xã.
Trong năm, cấp ủy các cấp đã kiểm tra 39 tổ chức đảng và 44 đảng viên; giám sát 18 tổ chức đảng và 34 đảng viên. Ban Thường vụ Huyện ủy thi hành kỷ luật đối với 1 đảng viên, các tổ chức đảng đã thi hành kỷ luật 14 đảng viên. Toàn đảng bộ kết nạp được 125 đảng viên mới, đạt 100% kế hoạch.
Năm 2023, huyện Tuyên Hóa tiếp tục huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của huyện; tập trung thực hiện tốt các khâu đột phá, phát triển nông nghiệp theo chiều sâu; tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, lĩnh vực đạt thấp, chuyển biến chậm để chỉ đạo thực hiện. Phấn đấu có thêm ít nhất 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Về công tác xây dựng Đảng, huyện Tuyên Hóa tập trung thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh và huyện; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; đồng thời, chủ động nắm tình hình, phát hiện để tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm.
Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 32 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục; 10 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022.

Văn Tư