Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2023

Thứ ba - 14/11/2023 21:44
Ngày 14/11, Cơ quan Huyện ủy Tuyên Hóa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về công tác Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.
Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2023

Trong thời gian 1 ngày, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Cơ quan Huyện ủy Tuyên Hóa được đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Bình thông tin về tình hình cháy nổ và tầm quan trọng đối với công tác PCCC, đồng thời truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC như: Các quy định về công tác phòng cháy chữa cháy; nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp phòng cháy chữa cháy; Quy trình cứu chữa vụ cháy, công tác thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Các biện pháp phòng chống cháy trong quá trình sử dụng điện, xăng xầu, khí đốt,…Bên cạnh đó, các học viên còn được được hướng dẫn cấu tạo, tính năng tác dụng, nguyên lý làm việc của các loại phương tiện phòng cháy chữa cháy; phương pháp bảo quản, kiểm tra và cách sử dụng các loại phương tiện chữa cháy; trực tiếp thực hành các phương án chữa cháy, xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng sử dụng các bình chữa cháy; sơ cứu ban đầu, di chuyển người bị nạn....
Lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Cơ quan Huyện ủy nắm vững những kiến thức cơ bản về công tác Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, từ đó chủ động làm tốt công tác PCCC tại chỗ, tại nơi làm việc, hộ gia đình, nơi cư trú, góp phần phòng ngừa, hạn chế các sự cố cháy nổ có thể xảy ra, giảm thiểu đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản.