Thôn Đồng Phú, xã Đồng Hóa đón nhận danh hiệu  “Khu dân cư văn hóa”

Thứ ba - 14/11/2023 21:46
Ngày 14/11,  Khu dân cư thôn Đồng Phú, xã Đồng Hóa đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” và đón nhận danh hiệu “ Khu dân cư văn hoá”. Tham dự có đồng chí Đinh Thị Ái Ninh, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Trần Minh Khai, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.
 Thôn Đồng Phú, xã Đồng Hóa đón nhận danh hiệu  “Khu dân cư văn hóa”

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và đón nhận danh hiệu khu dân cư văn hoá tại thôn Đồng Phú được bắt đầu với chương trình văn nghệ do bà con nhân dân trên địa bàn thể hiện, tạo không khí vui tươi, đoàn kết, thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm trong cộng đồng dân cư.
Thôn Đồng Phú hiện có 219 hộ, 903 nhân khẩu, trong đó có 51 hộ với 285 nhân khẩu là công giáo. Trong năm qua, Ban công tác mặt trận thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhờ đó đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh luôn đảm bảo, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu/ người/ năm; đến nay tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 9,6%.
Tại ngày hội, đồng chí Trần Minh Khai, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao danh hiệu “Khu dân cư văn hoá” năm 2023 cho Nhân dân và cán bộ thôn Đồng Phú.
Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và đón nhận danh hiệu Khu dân cư văn hoá, đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện ghi nhận những kết quả mà thôn Đồng Phú đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị thời gian tới Chi bộ, Ban công tác Mặt trận thôn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn khu dân cư, góp phần xây dựng thôn Đồng Phú ngày càng phát triển.
Dịp này, UBND xã và Ủy ban MTTQVN xã Đồng Hóa đã khen thưởng cho 05 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2023.
Cũng trong dịp này, Ban công tác Mặt trận thôn Đồng Phú đã phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Hoài Phương - Thuý Hằng