Hội Chữ thập đỏ huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ sáu - 13/01/2023 04:19
Ngày 13/1, Hội Chữ thập đỏ huyện Tuyên Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nhân đạo năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
Hội Chữ thập đỏ huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2023

Năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Tuyên Hóa đã triển khai có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện. Tổng trị giá công tác cứu trợ xã hội trên toàn huyện trong năm đạt số tiền 1.411.355.000 đồng, giúp đỡ 2.938 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” đã trao tặng 800 suất quà trị giá 240 triệu đồng. Giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau lâu ngày, tai nạn rủi ro được các cấp hội quan tâm và duy trì có hiệu quả với số tiền 83.815.000 đồng cho 315 đối tượng. Các cấp hội đã hưởng ứng “Tháng nhân đạo”  với số tiền trên 122 triệu giúp đỡ cho 131 đối tượng. Chương trình “Cùng em đến trường” đã hỗ trợ 610 suất quà, trị giá 183.000.000 đồng. Thực hiện kế hoạch của Hội chữ thập đỏ huyện về tổ chức hưởng ứng phong trào cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, kết quả đã htrợ cho 14 đối tượng trị giá 244.100.000 đồng .
Hội chữ thập đổ huyện cũng đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân về phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác phòng ngừa, ứng phó với thiên tai,Ngoài ra, Hội đã thực hiện tốt Chương trình “Ngân hàng bò”, Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Trong năm Hội đã phối hợp các đơn vị khám và cấp thuốc miễn phí cho 450 đối tượng hộ nghèo. Tổ chức hiến máu tình nguyện 2 đợt có trên 900 người tham gia, thu được 751 đơn vị máu, đạt 125,1% kế hoạch.
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023 Hội Chữ thập đỏ huyện Tuyên Hoá tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về công tác xã hội, trợ giúp nhân đạo; tham gia phòng ngừa ứng phó thảm họa; làm tốt các công tác chăm sóc sức khỏe, hiến máu tình nguyện; đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền; thực hiện tốt công tác tổ chức hội và công tác tham mưu phối hợp.
Dịp nàỳ, nhiều cá nhân và tập thể được Hội chữ thập đỏ tỉnh, Hội chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2022.

Hoài Phương- Tuấn  Anh