Đại hội Công đoàn cơ sở cơ quan HĐND&UBND huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ sáu - 13/01/2023 03:58
Ngày 12/01, Công đoàn cơ sở cơ quan Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân (HĐND&UBND) huyện Tuyên Hoá tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn lao động huyện chọn tổ chức đại hội điểm công đoàn cơ sở khối các cơ quan, doanh nghiệp nhiệm kỳ 2023- 2028. Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh; ở huyện có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Trong những năm qua, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan HĐND&UBND ngày càng được nâng lên cả về trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác; các chế độ, chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động yên tâm công tác, tận tụy với công việc, có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công đoàn luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong cơ quan. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo từ thiện. Nhiệm kỳ qua, đoàn viên công đoàn đã đóng góp gần 30 triệu đồng vào Quỹ “mái ấm công đoàn”, trên 23 triệu đồng vào Quỹ Tiết kiệm vì đoàn viên và người lao động, gần 90 triệu đồng Quỹ khuyến học. Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương” do Hội LHPN huyện phát động, công đoàn cơ quan nhận đỡ đầu cho 4 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mức hỗ trợ 500.000 đồng/cháu/tháng. Chú trọng công tác bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác công đoàn cơ sở, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Trong nhiệm kỳ qua đã đề nghị Đảng ủy cơ quan kết nạp 22 đồng chí đoàn viên ưu tú vào Đảng.
Nhiệm kỳ 2023- 2028, Công đoàn cơ quan HĐND&UBND huyện tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; xác định rõ nhiệm vụ của công đoàn, thực hiện có hiệu quả các chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với cán bộ, đoàn viên; phát huy vai trò tập thể đoàn viên tham gia xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Phấn đấu: hằng năm có 100% số đoàn viên, người lao động được học tập, tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. 100% nữ cán bộ, đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. 10/10 tổ chức công đoàn vững mạnh, Công đoàn cơ quan được liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua,…
Trên tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ quan HĐND&UBND khóa XV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X. Đồng chí Đinh Xuân Trường tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ quan HĐND&UBND huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thương Huyền – Thúy Hằng