Triển khai nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023

Thứ năm - 12/01/2023 04:04
Ngày 11/01, UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị Triển khai nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lê Nam Giang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Vũ Thường – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Đinh Tiến Dũng – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022, huyện Tuyên Hoá đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành và nhân dân hoàn thành 17/17 chỉ tiêu đã đề ra. Năm 2023, Huyện Tuyên Hóa tiếp tục huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu,  chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống cho nhân dân. Giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng – an ninh và trật tự an toàn xã hội. Huyện đã đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong năm 2023: tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 11,1 %. Thu ngân sách trên địa bàn 105,5 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 51 triệu đồng/ người/năm. Giải quyết việc làm cho 3500 lao động. Giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,5 – 2 %. Xây dựng thêm 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 87%. Duy trì vững chắc 19 xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Trên 60% số người lao động qua đào tạo, trong đó đào tạo nghề đạt 36%.
Tại hội nghị, các đại biểu đã đồng tình với mục tiêu và 14 nhiệm vụ, giải pháp quan trọng của Nghị quyết HĐND huyện đề ra trong năm 2023. Đồng thời thảo luận nêu lên những hạn chế, khó khăn, giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội, thu ngân sách năm 2023 mà Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, phù hợp với tình hinh thực tế của địa phương, đơn vị mình để thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm 2023. Bám sát tình hình, tận dụng mọi cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; Trong đó tập trung phát triển nông nghiệp theo chiều sâu, phát huy lợi thế các sản phẩm đặc trưng của địa phương, gắn sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm và xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường; chủ động phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu; tập trung thu ngân sách, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát chi ngân sách; nâng cao chất lượng giáo dục -  đào tạo, công tác y tế, dân số và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; quan tâm các chương trình giảm nghèo, chú trọng an sinh xã hội.

Thùy Nhung – Văn Tư – Thúy Hằng